Súp các loại rau cho bé ăn dặm
Súp
là món ăn mà hầu hết các bé ở mọi lứa tuổi đều ưa thích. Khi bé bắt đầu ăn dặm,
các mẹ nên chuẩn bị cho bé những chén súp thật thơm ngon, bổ dưỡng để xen kẽ với
những giờ ăn dặm bằng cháo. Súp các loại
rau cho bé ăn dặm là những món súp giàu dinh dưỡng mà mẹ không được bỏ qua.
Bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu kỹ về súp
các loại rau cho bé ăn dặm nhé!
1.
Taị sao nên chọn súp các loại rau cho bé ăn dặm
Hầu hết tất cả các bé đều
có xu hướng không thích ăn rau. Nhưng
trong rau có những chất mà cơ thể cần mà không thực phẩm nào thay thế được.
Chinh vì vậy các mẹ cần chế biến những món súp các loại rau để bé dễ ăn và bổ sung dinh dưỡng cân bằng cho
bé.
Cho bé ăn súp các loại
rau là cách để các bé làm quen và chấp nhận
ăn rau ở thời gian sau này.
2.
Nguyên tắc nấu súp cho bé ăn dặm
Thời
gian đầu khi bé tập ăn dặm, các mẹ hãy cho bé làm quen với
rau bằng cách nấu súp với loại rau mà bé thích nhất. Khi bé đã quen với các loại
rau, các mẹ hãy chế biên kết hợp các loại rau khác nhau để cân bằng dinh dưỡng
cho bé.
Các
mẹ nên chế biến ( nấu) súp khoảng 20 phút và không dự trữ
súp quá lâu (không quá 24 tiếng) tránh súp hỏng và bị vi khuẩn tấn công , ảnh
hưởng đến sức khỏe của bé.
Nếu cho bé ăn súp buổi trưa các mẹ nên chế biến đặc
hơn, lượng rau củ, thịt nhiều hơ. Nếu cho bé ăn súp buổi tối, nên chế biến loãng 1 chút để bé không khó tiêu
hóa.
3.
Một số công thức chế biến súp rau cho bé ăn dặm.
Súp
bí đỏ hành tây
Nguyên
liệu
Hành tây
Bí đỏ
Nước dùng gà
Bơ
Bột sắn hoặc bột ngô
Cách
nấu
Cho bơ vào nồi với lửa
vừa cho đến khi bơ tan chảy
Hành tây cắt nhỏ cho
vào bơ ở trên và xào cho đến khi hành tây chín
Chọn 1 chiếc nồi khác
cho bí đỏ vào cùng với nước dùng gà ( xâm xấp nước), đun sôi khoảng 10 phút
Tiếp đến cho hành tây
vào nồi bí đỏ ở trên đun cho sôi lại
Đổ hỗn hợp trên vào máy
xay sinh tố và xay nhuyễn
Cho hỗn hợp lên bếp,
thêm nước dùng gà, bột sắn hoặc bột ngô vào và đun sôi là được.
Súp
bí đỏ, bông cải xanh
Nguyên
liệu
2 chén bí đỏ
1 bông cải xanh
5ml dầu oliu
1/3 chén nước
Cách
nấu
Bí đỏ sau khi trôn dầu
oliu đem nướng ở nhiệt độ 425 độ C
Hấp bông cải xanh ( nên
hấp cách thủy)
Xay nhuyễn bí đỏ và
bông cải ở trên vơi s1/3 chén nước .
Hỗn hợp sau khi xay đem
đun sôi khoảng 2 phút. Tắt bếp là được.
Súp khoai lang
Nguyên liệu
2 củ
khoai lang
1 củ
hành tây
4
chén nước dùng gà
Gia
vị, dầu ăn
Cách nấu
Hành
tây rửa sạch cắt lát
Khoai
lang rửa sạch, gọt vỏ, cắt nhỏ
Cho
dầu vào nồi cho đến khi dầu nóng.
Cho
hành tây vào xào chín vàng
Cho
khoai lang vào xào cùng hành
( nêm
1 chút gia vị vừa đủ)
Tiếp
theo cho nước dùng gà vào nồi khoai lang ở trên, đun sôi, sau đó đun lửa liu
riu cho đến khi khoai nhừ thì được
Cho
khoai lang, hành tây, nước dùng gà vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.
Súp các loại rau là món đơn giản dễ làm nhưng lại cung cấp cho bé ăn dặm một lượng dinh
dưỡng vô cùng quan trọng. Hi vọng những kiến thức cùng công thức nấu 1 số món
súp rau các loại ở trên, các mẹ sẽ không cảm thấy khó khăn khi chế biến súp cho
bé. Hãy tạo ra những món súp rau các
loại thơm ngon và giàu dưỡng chất để bé ăn ngon miệng và khỏe mạnh.
Nhận xét
Đăng nhận xét