Súp các loại rau cho bé ăn dặm

Súp là món ăn mà hầu hết các bé ở mọi lứa tuổi đều ưa thích. Khi bé bắt đầu ăn dặm, các mẹ nên chuẩn bị cho bé những chén súp thật thơm ngon, bổ dưỡng để xen kẽ với những giờ ăn dặm bằng cháo. Súp các loại rau cho bé ăn dặm là những món súp giàu dinh dưỡng mà mẹ không được bỏ qua. Bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu kỹ về súp các loại rau cho bé ăn dặm nhé!


1. Taị sao nên chọn súp các loại rau cho bé ăn dặm

Hầu hết tất cả các bé đều có xu hướng không thích ăn rau. Nhưng trong rau có những chất mà cơ thể cần mà không thực phẩm nào thay thế được. Chinh vì vậy các mẹ cần chế biến những món súp các loại rau để bé dễ ăn và bổ sung dinh dưỡng cân bằng cho bé.

Cho bé ăn súp các loại rau là cách để các bé làm quen và chấp nhận ăn rau ở thời gian sau này.

2. Nguyên tắc nấu súp cho bé ăn dặm

Thời gian đầu khi bé tập ăn dặm, các mẹ hãy cho bé làm quen với rau bằng cách nấu súp với loại rau mà bé thích nhất. Khi bé đã quen với các loại rau, các mẹ hãy chế biên kết hợp các loại rau khác nhau để cân bằng dinh dưỡng cho bé.

Các mẹ nên chế biến ( nấu) súp khoảng 20 phút và không dự trữ súp quá lâu (không quá 24 tiếng) tránh súp hỏng và bị vi khuẩn tấn công , ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Nếu cho bé ăn súp buổi trưa các mẹ nên chế biến đặc hơn, lượng rau củ, thịt nhiều hơ. Nếu cho bé ăn súp buổi tối, nên chế biến loãng 1 chút để bé không khó tiêu hóa.

3. Một số công thức chế biến súp rau cho bé ăn dặm.

Súp bí đỏ hành tây

Nguyên liệu
Hành tây
Bí đỏ
Nước dùng gà
Bột sắn hoặc bột ngô

Cách nấu
Cho bơ vào nồi với lửa vừa cho đến khi bơ tan chảy
Hành tây cắt nhỏ cho vào bơ ở trên và xào cho đến khi hành tây chín
Chọn 1 chiếc nồi khác cho bí đỏ vào cùng với nước dùng gà ( xâm xấp nước), đun sôi khoảng 10 phút
Tiếp đến cho hành tây vào nồi bí đỏ ở trên đun cho sôi lại
Đổ hỗn hợp trên vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn
Cho hỗn hợp lên bếp, thêm nước dùng gà, bột sắn hoặc bột ngô vào và đun sôi là được.

Súp bí đỏ, bông cải xanh

Nguyên liệu
2 chén bí đỏ
1 bông cải xanh
5ml dầu oliu
1/3 chén nước


Cách nấu
Bí đỏ sau khi trôn dầu oliu đem nướng ở nhiệt độ 425 độ C
Hấp bông cải xanh ( nên hấp cách thủy)
Xay nhuyễn bí đỏ và bông cải ở trên vơi s1/3 chén nước .
Hỗn hợp sau khi xay đem đun sôi khoảng 2 phút. Tắt bếp là được.

Súp khoai lang

Nguyên liệu
2 củ khoai lang
1 củ hành tây
4 chén nước dùng gà
Gia vị, dầu ăn
Cách nấu
Hành tây rửa sạch cắt lát
Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, cắt nhỏ
Cho dầu vào nồi cho đến khi dầu nóng.
Cho hành tây vào xào chín vàng
Cho khoai lang vào xào cùng hành
( nêm 1 chút gia vị vừa đủ)
Tiếp theo cho nước dùng gà vào nồi khoai lang ở trên, đun sôi, sau đó đun lửa liu riu cho đến khi khoai nhừ thì được
Cho khoai lang, hành tây, nước dùng gà vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.

Súp các loại rau là món đơn giản dễ làm nhưng lại cung cấp cho bé ăn dặm một lượng dinh dưỡng vô cùng quan trọng. Hi vọng những kiến thức cùng công thức nấu 1 số món súp rau các loại ở trên, các mẹ sẽ không cảm thấy khó khăn khi chế biến súp cho bé. Hãy tạo ra những món súp rau các loại thơm ngon và giàu dưỡng chất để bé ăn ngon miệng và khỏe mạnh.

Nhận xét