Súp bông cải xanh cho bé ăn dặm

Soup là món ăn dặm mà rất nhiều bà mẹ tìm tòi công thức để chế biến cho con. Soup bông cải xanh là một trong những món ăn dặm giàu dinh dưỡng cho bé.  Món ăn này có vị ngọt tự nhiên nên bé rất thích ăn. Vậy soup bông cải xanh tốt như thế nào với bé ăn dặm, và cách chế biến món soup như thế nào để đảm bảo dinh dưỡng cho bé. Bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về súp bông cải xanh cho bé ăn dặm nhé!



1. Giá trị dinh dưỡng của soup  bông cải xanh

Bông cải xanh có hàm lượng dinh dưỡng rất cao, bao gồm những dưỡng chất xơ, vitamin C, vitamin K, sắt, Kali, protein.
Bông cải xanh giúp làm chậm hoặc ngăn ngừa thoái hóa khớp
Bông cải xanh có khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư
Bông cải xanh giúp tốt cho huyết áp và thận,  tăng khả năng miễn dịch
Giúp hệ tiêu hóa của trẻ khỏe mạnh.

2. Các cách chế biến soup bông cải xanh

Soup bông cải xanh khoai tây

Nguyên liệu
1 cây bông cải xanh
1 củ khoai tây
50ml kem tươi
1,2 lít nước dùng gà
1 thìa hành tây xay nhuyễn
Gia vị bơ, hạt tiêu, hạt nêm

Cách nấu
Sơ chế khoai tây và bông cải xanh

Khoai tây chú ý không chọn củ vỏ màu xanh và mọc mầm. Khoai tây rửa sạch , gọt vỏ và ngâm vào nước lạnh để khoai tây không  bị thâm. Xắt khoai tây hình hạt lựu
Bông cải xanh rửa sạch và cắt nhỏ theo từng nhánh nhỏ.

Tiến hành nấu soup

Cho bơ vào nồi, bật lửa vừa phải cho đến khi bơ tan chảy
Cho hành tây xay nhuyễn vào xào khi bơ đã tan chảy.
Cho bông cải xanh vào nồi, tiếp đến đổ nước dùng xâm xấp, đun lửa liu riu cho đến khi bông cải chín mềm.
Khi bông cải chín, để hỗn hợp nguội hẳn thì tiến hành xay nhuyễn hỗn hợp này thành soup.
Khoai tây sau khi sơ chế, hấp chín và xay nhuyễn.
Trộn hỗn hợp soup bông cải và khoai tây lại với nhau nêm thêm gia vị và kem tươi cho vừa ăn.
Bước cuối cùng hâm nóng soup trong vòng 1 phút là đã hoàn thành món soup bông cải khoai tây để con thưởng thức.

Soup bông cải xanh thịt gà

Nguyên liệu
Cần tây 50g
thịt gà 200g
½ bông cải xanh
Tỏi
Hành tây 1 củ
Kem tươi
½ chén bột mì
½ chén bơ nhạt
Gia vị


Cách làm
Hành tây làm sạch và băm nhỏ
Thịt gà làm sạch cắt miếng nhỏ
Bông cải xanh làm sạch và cắt nhỏ
Tỏi đập dập sau khi bóc vỏ
Luộc thịt gà chín mềm với nhiều nước dùng
Luộc bông cải xanh bằng nước luộc gà ( 1,2 lít). Khoảng 5 phút cho thêm thịt gà, hành tây, cần tây vào và đun tiếp với lửa liu riu
Cho bơ vào chiếc nồi khác và đun để bơ tan chảy. Khi bơ tan chảy thì cho nước dùng gà còn lại vào đun sôi. Tiếp sau đó cho bột vào quấy thật đều cho đến khi hỗn hợp này sôi lên. Nhanh tay đổ hỗn hợp này vào nồi bông cải xanh và tắt bếp.
Cho kem tươi, gia vị vào nồi soup và nêm nếm vừa ăn là được


Món soup bông cải xanh là món soup với màu sắc và hương thơm hấp dẫn. Vừa có vị ngọt tự nhiên của bông cải, vừa có vị ngọt của thịt gà, vừa có vị béo ngậy của bơ và kem tươi. Đây thực sự là món ăn dặm lý tưởng cho bé mà các mẹ không được bỏ qua. Chúc các mẹ chế biến thành công món soup bông cải xanh cho bé ăn dặm để con bạn đa dạng thực đơn và giúp bé có những bữa ăn tuyệt vời.

Nhận xét