Súp bông cải xanh cho bé ăn dặm
Soup
là món ăn dặm mà rất nhiều bà mẹ tìm tòi công thức để
chế biến cho con. Soup bông cải xanh
là một trong những món ăn dặm giàu dinh dưỡng cho bé. Món ăn này có vị ngọt tự nhiên nên bé rất
thích ăn. Vậy soup bông cải xanh tốt như thế nào với bé ăn dặm, và cách chế biến
món soup như thế nào để đảm bảo dinh dưỡng cho bé. Bài viết này chúng ta cùng
tìm hiểu về súp bông cải xanh cho bé ăn
dặm nhé!
1.
Giá trị dinh dưỡng của soup bông cải
xanh
Bông cải xanh
có hàm lượng dinh dưỡng rất cao, bao gồm những dưỡng chất xơ, vitamin C, vitamin K, sắt, Kali, protein.
Bông cải xanh giúp làm
chậm hoặc ngăn ngừa thoái hóa khớp
Bông cải xanh có khả
năng tiêu diệt các tế bào ung thư
Bông cải xanh giúp tốt cho huyết áp và thận, tăng khả
năng miễn dịch
Giúp hệ
tiêu hóa của trẻ khỏe mạnh.
2.
Các cách chế biến soup bông cải xanh
Soup
bông cải xanh khoai tây
Nguyên
liệu
1 cây bông cải xanh
1 củ khoai tây
50ml kem tươi
1,2 lít nước dùng gà
1 thìa hành tây xay
nhuyễn
Gia vị bơ, hạt tiêu, hạt
nêm
Cách
nấu
Sơ
chế khoai tây và bông cải xanh
Khoai tây chú ý không
chọn củ vỏ màu xanh và mọc mầm. Khoai tây rửa sạch , gọt vỏ và ngâm vào nước lạnh
để khoai tây không bị thâm. Xắt khoai
tây hình hạt lựu
Bông cải xanh rửa sạch
và cắt nhỏ theo từng nhánh nhỏ.
Tiến
hành nấu soup
Cho bơ vào nồi, bật lửa
vừa phải cho đến khi bơ tan chảy
Cho hành tây xay nhuyễn
vào xào khi bơ đã tan chảy.
Cho bông cải xanh vào nồi,
tiếp đến đổ nước dùng xâm xấp, đun lửa liu riu cho đến khi bông cải chín mềm.
Khi bông cải chín, để hỗn
hợp nguội hẳn thì tiến hành xay nhuyễn hỗn hợp này thành soup.
Khoai tây sau khi sơ chế,
hấp chín và xay nhuyễn.
Trộn hỗn hợp soup bông
cải và khoai tây lại với nhau nêm thêm gia vị và kem tươi cho vừa ăn.
Bước cuối cùng hâm nóng
soup trong vòng 1 phút là đã hoàn thành món soup bông cải khoai tây để con thưởng
thức.
Soup
bông cải xanh thịt gà
Nguyên
liệu
Cần
tây 50g
thịt
gà 200g
½ bông
cải xanh
Tỏi
Hành
tây 1 củ
Kem
tươi
½ chén
bột mì
½ chén
bơ nhạt
Gia vị
Cách làm
Hành
tây làm sạch và băm nhỏ
Thịt
gà làm sạch cắt miếng nhỏ
Bông cải
xanh làm sạch và cắt nhỏ
Tỏi đập
dập sau khi bóc vỏ
Luộc
thịt gà chín mềm với nhiều nước dùng
Luộc
bông cải xanh bằng nước luộc gà ( 1,2 lít). Khoảng 5 phút cho thêm thịt gà,
hành tây, cần tây vào và đun tiếp với lửa liu riu
Cho bơ
vào chiếc nồi khác và đun để bơ tan chảy. Khi bơ tan chảy thì cho nước dùng gà
còn lại vào đun sôi. Tiếp sau đó cho bột vào quấy thật đều cho đến khi hỗn hợp
này sôi lên. Nhanh tay đổ hỗn hợp này vào nồi bông cải xanh và tắt bếp.
Cho
kem tươi, gia vị vào nồi soup và nêm nếm vừa ăn là được
Món soup bông cải xanh là
món soup với màu sắc và hương thơm hấp dẫn. Vừa có vị ngọt tự nhiên của bông cải,
vừa có vị ngọt của thịt gà, vừa có vị béo ngậy của bơ và kem tươi. Đây thực sự
là món ăn dặm lý tưởng cho bé mà các mẹ không được bỏ qua. Chúc các mẹ chế biến
thành công món soup bông cải xanh cho bé
ăn dặm để con bạn đa dạng thực đơn và giúp bé có những bữa ăn tuyệt vời.
Nhận xét
Đăng nhận xét