Cách nấu cháo đậu đỏ cho bé ăn dặm
Khi con bắt đầu ăn dặm.
Các bà mẹ háo hức tìm tòi để chế biến các món cháo cho con. Cháo có rất nhiều
loại mà mẹ có thể nấu để cung cấp dinh dưỡng cho con đủ dưỡng chất. Cháo đậu đỏ
là món cháo ăn dặm mà mẹ không nên bỏ qua nếu muốn cung cấp dinh dưỡng cho con
đủ và cân bằng. Vậy cháo đậu đỏ cụ thể như thế nào, có dinh dưỡng gì và nấu có
dễ không. Sau đâu chúng ta sẽ tìm hiểu về cách
nấu cháo đậu đỏ cho bé ăn dặm nhé!
1. Tại sao mẹ nên nấu cháo đậu đỏ cho bé ăn dặm
Dinh
dưỡng trong cháo đậu đỏ
Trong 100gr bột đậu đỏ cung
cấp 329 kcal: Chứa 63g
cacbonhydrat, 20g Protein, 0.5g Lipid, 12g chất xơ. Bên cạnh đó trong đậu đỏ
còn rất giàu hàm lượng khoáng chất (Natri, Kali), Vitamin A, Canxi, Sắt, Viamin
B6 và Magie.
Công dụng của đậu đỏ đối với bé
Đậu đỏ trị chứng mụn lỡ, nôn mữa, đau buốt cơ thể, giải nhiệt và tiêu độc,
bổ máu.
Trong đậu đỏ có chứa vitamin B , vi chất này có thể kích thích nhu động
ruột nên giúp thành ruột thải được chất cặn bã bám vào thành ruột, và nó còn
giúp hàm lượng chất béo trong cơ thể được giảm đi.
Trong đậu đỏ hàm lượng chất xơ khá lớn , nó sẽ giúp cho quá trình tiêu
hóa của trẻ dễ hơn. Đồng thời lượng chất xơ trong đậu đỏ còn góp phần giảm
cholesterol trong máu.
Trong đậu đỏ có chứa chất oxy hóa, vì vậy đậu đỏ sẽ có tác dụng ngăn ngừa,
giảm thiểu nguy cơ mức những căn bệnh về tim mạch, bệnh ung thư…
2. Cách nấu cháo đậu đỏ cho bé ăn dặm
Cháo đậu đỏ trứng
Nguyên liệu
Gạo 2 muỗng
Đậu đỏ 1 muỗng ( ngâm mềm)
Trứng gà 1 quả
Nước 2 chén
Dầu ăn
Cách nấu:
Ngâm gạo trong nước sôi khoảng 30 phút rồi để ráo
Đậu đỏ vớt để ráo. Sau đó xay nhuyễn với ½ chén nước. Tiếp đến lọc để lấy
phần nước bỏ bã
Trứng gà, tách lấy phần lòng đỏ. Đem hấp chín lòng đỏ trứng gà rồi tán
nhuyễn
Cho gạo vào nồi, đổ 2 chén nước vào nấu cho đến khi cháo nhừ thì cho tiếp
nước đậu và trứng ở trên vào. Đun sôi trở lại khoảng 2-3 phút. Nêm dầu ăn và tắt bếp.
Cháo đậu đỏ cua rau ngót
Nguyên liệu
20g bột gạo hoặc gạo
10g lá rau ngót
10g đậu đỏ
10g thịt cua
5ml dầu ăn
250ml chén nước
Cách nấu
Cua luộc chín để nguội khoảng 15 phút
Đậu đỏ luộc chín. Vớt ráo và tán nhuyễn
Rau ngót rủa sạch và xay nhuyễn
Cho đậu đỏ và rau ngót đã làm nhuyễn vào ½ chén nước
Nấu cháo trắng hoặc bột gạo cho bé
Cho thịt cua vào cháo, khuấy đều và đun sôi, sau đó cho phần đậu đỏ và
rau ngót vào. Đun sôi lại và nêm dầu ăn là được.
Cháo
đậu đỏ, thịt heo và mướp
Nguyên
liệu
40g bột gạo
10g thịt heo
20g đậu đỏ
20g ruột mướp hương
5ml dầu ăn ( dầu dừa, dầu
gan cá…)
250ml nước
Cách
nấu
Thịt nạc sau khi rủa sạch,
băm nhuyễn. Cho thịt xay nhuyễn vào ½ chén nước và tán đều. Sau đó nấu chín thịt.
Ngâm mềm đậu đỏ. Luộc
chín và tán nhuyễn
Mướp rửa sạch, cắt nhỏ.
Luộc chín và tán nhuyễn
Nấu cháo ăn dặm hoặc bột
gạo cho bé
Cho cháo, đậu đỏ , thịt
heo vào đun sôi. Tiếp đến cho mướp vào và đun sôi lại, đảo đều.
Nêm dầu ăn vào cho bé
là được.
Cháo đậu đỏ là món cháo rất đơn giản trong khâu chế biến nhưng lại
mang lại những giá trị dinh dưỡng cao và công dụng nó mang lại rất tuyệt vời.
Có rất nhiều cách để mẹ nấu cháo đậu đỏ
cho bé ăn dặm thơm ngon và bổ dưỡng. Hi vọng những kiến thức trong bài trên sẽ
giúp mẹ tự tin nấu những bữa ăn dặm với
đậu đỏ để bé có những chén cháo ăn dặm cân bằng và giàu dinh dưỡng.
Nhận xét
Đăng nhận xét